เต้าฮวยนมเปรี้ยวผลไม้รวม
- ผงเต้าฮวยเย็น 1 ซอง
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- นมเปรี้ยว 1 ขวด
- ผลไม้สำหรับแต่งหน้าตามชอบ เช่น แอปเปิล ส้ม องุ่นดำ สับปะรด เป็นต้น
วิธีทำเต้าฮวยฟรุตสลัดนมเปรี้ยว
- ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือดม จากนั้นใส่ผงเต้าฮวยและนมเปรี้ยวลงไป ต้มให้เดือดและส่วนผสมละลายเข้ากัน
- ปิดไฟ รอให้เย็น จากนั้นเทเต้าฮวยนมเปรี้ยวลงไปในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ในการเทใส่แม่พิมพ์ ควรใช้ผ้าขาวบางกรองเพื่อไม่ให้มีเศษสกปรกในเนื้อเต้าฮวย จากนั้นนำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที เพื่อให้เต้าฮวยเซ็ตตัว
- จากนั้นนำมาแต่งหน้าด้วยผลไม้ตามใจชอบ และนำไปแช่ตู้เย็น และรับประทานตอนเต้าฮวยนมปรี้ยวเย็นๆ จะให้รสชาติที่อร่อย และสดชื่น
https://www.youtube.com/watch?v=wY72mZMgaiY
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น