วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2559

สูตรขนมหวานไทย เต้าฮวยนมเปรี้ยวผลไม้รวม

เต้าฮวยนมเปรี้ยวผลไม้รวม


ส่วนผสมสำหรับทำเต้าฮวยฟรุตสลัดนมเปรี้ยว

  • ผงเต้าฮวยเย็น 1 ซอง
  • น้ำเปล่า 1 ลิตร
  • นมเปรี้ยว 1 ขวด
  • ผลไม้สำหรับแต่งหน้าตามชอบ เช่น แอปเปิล ส้ม องุ่นดำ สับปะรด เป็นต้น

วิธีทำเต้าฮวยฟรุตสลัดนมเปรี้ยว

  1. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือดม จากนั้นใส่ผงเต้าฮวยและนมเปรี้ยวลงไป ต้มให้เดือดและส่วนผสมละลายเข้ากัน
  2. ปิดไฟ รอให้เย็น จากนั้นเทเต้าฮวยนมเปรี้ยวลงไปในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ในการเทใส่แม่พิมพ์ ควรใช้ผ้าขาวบางกรองเพื่อไม่ให้มีเศษสกปรกในเนื้อเต้าฮวย จากนั้นนำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที เพื่อให้เต้าฮวยเซ็ตตัว
  3. จากนั้นนำมาแต่งหน้าด้วยผลไม้ตามใจชอบ และนำไปแช่ตู้เย็น และรับประทานตอนเต้าฮวยนมปรี้ยวเย็นๆ จะให้รสชาติที่อร่อย และสดชื่น
https://www.youtube.com/watch?v=wY72mZMgaiY

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น