วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2559

สูตรขนมหวานไทย ขนมปังไส้พริกเผาหมูหยอง

ขนมปังไส้พริกเผาหมูหยอง


ส่วนผสมสำหรับทำขนมปังไส้พริกเผาหมูหยอง

  • หมูหยอง 1 ถ้วย
  • นมข้นหวาน 3 ช้อนโต้ะ
  • พริกเผา 5 ช้อนโต้ะ
  • ครีมเทียม 30 กรัม
  • เกลือ 30 กรัม
  • นมผง 30 กรัม
  • แป้งสาลี 1800 กรัม
  • น้ำเย็น 500 กันม
  • นมสด 1 ป๋อง
  • ไข่ขาว 6 ฟอง
  • ยีสต์ 30 กรัม
  • เนยขาว 200 กรัม

วิธีทำขนมปังไส้พริกเผาหมูหยอง

  1. เตรียมไส้หมูหยองพริกเผาโดย ผสม นมข้นหานกับพริกเผาให้เข้ากัน จากนั้นใส่หมูหยองลงไป ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นนำไปใส่ตู้เย็น
  2. ผสมแป้งขนมปัง โดย ผสมน้ำเย็น กับไข่ขาว นมสด ยีสต์ ครีมเทียม เกลือ และนมผงลงไป ผสมให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน
  3. ตีแป้งโดย เอาส่วนผสมที่ละลายเอาไว้แล้ว มาผสมกับแป้งสาลี และเนยขาว ใช้เครื่องนวดแป้งทำการนวดให้แป้งละเอียด เป็นก้อน
  4. เมื่อได้แป้งแล้ว นำแป้งมาแบ่งเป็นก้อน ขนาด 300 กรัม นำมาคลึงเป็นแผ่น จากนั้นใส่ไส้หมูหยองพริกเผาลงไป ปั้นเป็นก้อนลักษณะแท่ง จากนั้นนำไปไส่พิมพืขนมปังปอนด์ โดยให้ทาเนยขาวด้านในของแม่พิมพ์ก่อน จากนั้นใส่แป้งลงไป
  5. รอประมาณ 30 นาที แป้งจะฟูเต็มแม่พิมพ์ ก็นำไปอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เวลา 30 นาที โดยก่อนจะนำไปอบต้องเปิดไฟเตาอบก่อนให้ได้อุณหภูมิที่ต้องการก่อน อบ 30 นาที ก็จะได้ขนมปังไส้หมูหยองพริกเผาแสนอร่อย
  6. ทาเนยขาวที่ผิวขนมปังกันผิวขนมปังแห้งและแข็ง

เคล็ดลับการทำขนมปังไส้หมูหยองพริกเผา

  1. ปั้นขนมปังขนาด 300 กรัม จะได้ขนมปังที่พอดีกับพิมพ์
  2. การใช้ความเย็นในการนวดแป้ง เป็นอุณหภูมิที่เหมาะสมในหารทำขนมปังที่อร่อย
  3. ความร้อนอยู่ที่ 150 องศาเซลเซียส และเวลา 30 นาที เป็นเวลาที่เหมาะสมกับขนนมปังปอนด์ที่สุด
  4. ใช้เนยทาผิวขนมปัง เพื่อรักษาความชุุ่มชื้นของผิวขนมปังให้นานที่สุด
  5. ไส้หมูหยองให้ผสมนมข้นหวานด้วยจะได้หมูหยองพริกเผาที่หวานอร่อย
 https://www.youtube.com/watch?v=NEsj8TJxBDg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น