ขนมปังไส้พริกเผาหมูหยอง
ส่วนผสมสำหรับทำขนมปังไส้พริกเผาหมูหยอง
- หมูหยอง 1 ถ้วย
- นมข้นหวาน 3 ช้อนโต้ะ
- พริกเผา 5 ช้อนโต้ะ
- ครีมเทียม 30 กรัม
- เกลือ 30 กรัม
- นมผง 30 กรัม
- แป้งสาลี 1800 กรัม
- น้ำเย็น 500 กันม
- นมสด 1 ป๋อง
- ไข่ขาว 6 ฟอง
- ยีสต์ 30 กรัม
- เนยขาว 200 กรัม
วิธีทำขนมปังไส้พริกเผาหมูหยอง
- เตรียมไส้หมูหยองพริกเผาโดย ผสม นมข้นหานกับพริกเผาให้เข้ากัน จากนั้นใส่หมูหยองลงไป ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นนำไปใส่ตู้เย็น
- ผสมแป้งขนมปัง โดย ผสมน้ำเย็น กับไข่ขาว นมสด ยีสต์ ครีมเทียม เกลือ และนมผงลงไป ผสมให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน
- ตีแป้งโดย เอาส่วนผสมที่ละลายเอาไว้แล้ว มาผสมกับแป้งสาลี และเนยขาว ใช้เครื่องนวดแป้งทำการนวดให้แป้งละเอียด เป็นก้อน
- เมื่อได้แป้งแล้ว นำแป้งมาแบ่งเป็นก้อน ขนาด 300 กรัม นำมาคลึงเป็นแผ่น
จากนั้นใส่ไส้หมูหยองพริกเผาลงไป ปั้นเป็นก้อนลักษณะแท่ง
จากนั้นนำไปไส่พิมพืขนมปังปอนด์ โดยให้ทาเนยขาวด้านในของแม่พิมพ์ก่อน
จากนั้นใส่แป้งลงไป
- รอประมาณ 30 นาที แป้งจะฟูเต็มแม่พิมพ์ ก็นำไปอบที่อุณหภูมิ 150
องศาเซลเซียส เวลา 30 นาที
โดยก่อนจะนำไปอบต้องเปิดไฟเตาอบก่อนให้ได้อุณหภูมิที่ต้องการก่อน อบ 30
นาที ก็จะได้ขนมปังไส้หมูหยองพริกเผาแสนอร่อย
- ทาเนยขาวที่ผิวขนมปังกันผิวขนมปังแห้งและแข็ง
เคล็ดลับการทำขนมปังไส้หมูหยองพริกเผา
- ปั้นขนมปังขนาด 300 กรัม จะได้ขนมปังที่พอดีกับพิมพ์
- การใช้ความเย็นในการนวดแป้ง เป็นอุณหภูมิที่เหมาะสมในหารทำขนมปังที่อร่อย
- ความร้อนอยู่ที่ 150 องศาเซลเซียส และเวลา 30 นาที เป็นเวลาที่เหมาะสมกับขนนมปังปอนด์ที่สุด
- ใช้เนยทาผิวขนมปัง เพื่อรักษาความชุุ่มชื้นของผิวขนมปังให้นานที่สุด
- ไส้หมูหยองให้ผสมนมข้นหวานด้วยจะได้หมูหยองพริกเผาที่หวานอร่อย
https://www.youtube.com/watch?v=NEsj8TJxBDg
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น