วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2559

สูตรขนมหวานไทย วุ้นน้ำส้ม

วุ้นน้ำส้ม


ส่วนผสมสำหรับทำวุ้นน้ำส้ม

  • น้ำสะอาด 1 ลิตร
  • ผงวุ้น 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 4 ช้อน
  • น้ำส้มคั้น 1 ลิตร
  • เนื้อส้มหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย

วิธีทำวุ้นน้ำส้ม

  1. ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่น้ำตาลและผงวุ้นลงไป เมื่อผงวุ้นและน้ำตาลละลาย แล้วให้ปิดไฟพักให้เย็น
  2. ใส่น้ำส้มลงไป ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นกรองด้วยผ้าขาวบาง เทใส่แม่พิมพ์ นำไปแช่เย็น รอให้วุ้นเซ็ตตัว
  3. แต่งหน้าด้วยผลส้ม แนะนำให้ทานตอนวุ้นเย็นๆ จะให้รสชาติและความสดชื่น อย่างถึงใจ
https://www.youtube.com/watch?v=l1x2Wq_E0Pg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น