วุ้นน้ำส้ม
- น้ำสะอาด 1 ลิตร
- ผงวุ้น 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 4 ช้อน
- น้ำส้มคั้น 1 ลิตร
- เนื้อส้มหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย
วิธีทำวุ้นน้ำส้ม
- ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่น้ำตาลและผงวุ้นลงไป เมื่อผงวุ้นและน้ำตาลละลาย แล้วให้ปิดไฟพักให้เย็น
- ใส่น้ำส้มลงไป ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นกรองด้วยผ้าขาวบาง เทใส่แม่พิมพ์ นำไปแช่เย็น รอให้วุ้นเซ็ตตัว
- แต่งหน้าด้วยผลส้ม แนะนำให้ทานตอนวุ้นเย็นๆ จะให้รสชาติและความสดชื่น อย่างถึงใจ
https://www.youtube.com/watch?v=l1x2Wq_E0Pg
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น