วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2559

สูตรขนมหวานไทย ข้าวเหนียวถั่วดำ

ข้าวเหนียวถั่วดำ



ส่วนผสมสำหรับทำข้าวเหนียวถั่วดำ

ถั่วดำ 1/2 กิโล
กะทิ 1 ลิตร
น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต้ะ
เกลือ 1 ช้อนโต้ะ
ข้าวเหนียวมูน 1 กิโล ดูวิธีการทำข้าวเหนียวมูน

ขั้นตอนการทำข้าวเหนียวถั่วดำ

1. นำถั่วดำแช่น้ำอุ่น 3 ชั่วโมง จากนั้นพักไว้ก่อน
2. ต้มกะทิ กับน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราบและเกลือ พอส่วนผสมละลายแล้วใส่ถั่วดำลงไปต้มให้สุก จากนั้นพักให้ถั่วดำกะทิเย็น
3. เสริฟ ถั่วดำกะทิใส่ข้าวเหนียวมูนลงไป
https://www.youtube.com/watch?v=Nuhf2wl3-vA

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น