วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2559

สูตรขนมหวานไทย ข้าวเหนียวขนุน

ข้าวเหนียวขนุน


ส่วนผสมสำหรับทำข้าวเหนียวขนุน

ขนุน 1 ลูก
หัวกะทิ 1 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
ข้าวเหนียวมูน 1 กิโล ดูวิธีทำข้าวเหนียวมูน

ขั้นตอนการทำข้าวเหนียวขนุน

1. ปลอกขนุนออกมา และเอาเม็ดขนุนออก จากนั้นพักขนุนใส่จานไว้
2.ทำกะทิราดโดยต้ม หัวกะทิผสมน้ำตาลและเกลือ ผสมให้เข้ากันจากนั้นพักให้เย็น
3. นำข้าวเหนียวมูนยัดใส่ขนุนแทนที่เม็ดขนุน จากนั้นจัดเรียงใส่จานให้สวยงาม ราดด้วยน้ำกะทิ
https://www.youtube.com/watch?v=AVuxtN7fBz0

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น