วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2559

สูตรขนมหวานไทย ข้าวเหนียวทุเรียน

ข้าวเหนียวทุเรียน



ส่วนผสมสำหรับทำข้าวเหนียวทุเรียน

ทุเรียน 1 ลูก
หัวกะทิ 1 ลิตร
น้ำตาลปี๊บ 5 ช้อนโต้ะ
เกลือ 1/2 ช้อนโต้ะ
ข้าวเหนียวมูน 1 กิโล ดูวิธีทำข้าวเหนียวมูน

ขั้นตอนการทำข้าวเหนียวทุเรียน

1.ฉีกทุเรียนให้เป็นเส้น จากนั้นพักไว้ก่อน
2.ต้มหัวกะทิ กับน้ำตาลและเกลือให้ส่วนผสมเข้ากันจากนั้นใส่ทุเรียนที่ฉีกเป็นเส้นลงไป
3. เสริฟ ข้าวเหนียวมูนใส่จานราดด้วยน้ำกะทิทุเรียน
https://www.youtube.com/watch?v=MCrnGCShm8k

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น